Các bạn du học sinh lần đầu bay qua Mỹ nên chú ý bỏ các vật dụng quý giá và cần thiết có giá trị lớn vào trong balo như Laptop, điện thoại, cục sạc dự phòng, tiền mặt hay thẻ tín dụng. Ngoài ra, bạn có thể mang theo thuốc trong balo nếu cần thiết nhưng cần lưu ý các quy định của hãng hàng không bạn chọn để tránh mất thêm phí hoặc những rắc rối không đáng có.

Hộ chiếu và I-20 là 2 giấy tờ quan trọng nhất để dùng nhập cảnh vào Mỹ nên bạn nên bỏ vào balo mà không nên để vào hành lý ký gửi. Các giấy tờ khác bạn có thể bỏ chung một tập hồ sơ cùng với hộ chiếu, I-20 như I-901 SEVIS receipt, bảng điểm, thư mời nhập học, phiếu khám sức khỏe…

Chiếc vali kéo này có thể là vật “cứu hộ” của bạn trong suốt hành trình dài bay sang Mỹ của bạn vì thế Edu4life khuyên các bạn nên mang những thứ sau đây:

►Các bạn nên mặc quần áo rộng và thoải mái lên máy bay để có một giấc ngủ thoải mái và tự nhiên nhất.

► Áo khoác và vớ kèm theo vì trên máy bay có thể rất lạnh mặc dù trên các chuyến bay dài thường vẫn có mền, vớ và dép để đi lại

► Thuốc

► 1-2 bộ quần áo dự phòng để thay

► Kính cận dự phòng vì ở Mỹ chi phí cắt kính cận là rất đắt đỏ (từ $50-$1000)

► Đồ ăn vặt khô để bạn ăn vặt khi chưa tới giờ ăn

► Một gối hình chữ U kê cổ dùng để ngủ

► Nếu thời gian transit lâu, bạn có thể mang thêm một bình nước trống để rót nước uống tại các sân bay.

► Lưu ý khi mang các dung dịch lỏng ≥100ml như nước hoa, sữa rửa mặt, kem đánh răng. Các bạn có thể chiết ra các chai nhỏ và dán nhãn lên.

❗CÁC LƯU Ý:

Bạn nên tìm hiểu kỹ các quy định về kích cỡ balo và vali kéo của hãng hàng không bạn chọn để có thể chuẩn bị đầy đủ hơn.

Bạn nên photocopy công chứng và dịch ra tiếng Anh của các giấy tờ tùy thân ra nhiều bản, sao lưu trên email hoặc chụp hình điện thoại để phòng trong trường hợp xấu nhất như mất bản gốc, bạn vẫn còn thứ để chứng minh danh tính của mình và có thể làm lại giấy tờ nhanh chóng.

Nguồn: Edu4life