nuoc My trong rong anh 3

Trong cuốn sách mới Road Not Taken, nhiếp ảnh gia Arnaud Montagard đã kể câu chuyện về một nước Mỹ trống vắng, thiếu bóng cư dân qua những bức ảnh chân thực.

Trong cuốn sách mới Road Not Taken, nhiếp ảnh gia Arnaud Montagard đã kể câu chuyện về một nước Mỹ trống vắng, thiếu bóng cư dân qua những bức ảnh chân thực.

nuoc My trong rong anh 1
Cảnh quan nước Mỹ thời Covid-19 ảm đạm, mang màu buồn man mác và chất chứa nỗi cô đơn thông qua các bức ảnh trong cuốn sách Road Not Taken của nhiếp ảnh gia Arnaud Montagard. Phần lớn khung hình được miêu tả là một người đàn ông đi một mình giữa một con đường vắng vẻ hoặc chỉ toàn những cảnh không có con người.
nuoc My trong rong anh 2
Marfa là trung tâm nghệ thuật nằm trên sa mạc ở khu vực xa xôi phía tây Texas. Cách sân bay gần nhất 3 giờ di chuyển, thị trấn nhỏ bé này là nơi nhiều nghệ sĩ lui tới để tìm niềm cảm hứng và trải nghiệm điều gì đó độc đáo.
nuoc My trong rong anh 3
Một bức ảnh khác trong cuốn sách được chụp ở phía sau một trạm xăng trên con đường tại New Mexico. Phong cảnh mờ ảo qua tấm kính đầy mê hoặc.
nuoc My trong rong anh 6
Arnaud Montagard cố gắng di chuyển qua các bang ít du lịch là chính. Anh đã lái xe hàng nghìn dặm ở Alabama, Mississippi, Wyoming và Idaho.
nuoc My trong rong anh 7
Bức ảnh này chụp trước một nhà nghỉ có tên Monterey. “Gần đây tôi biết rằng nhà nghỉ này không còn tồn tại”, nhiếp ảnh gia cho biết. Hầu hết ảnh anh chụp là về một nước Mỹ vắng bóng cư dân địa phương.
nuoc My trong rong anh 8
“Đây là một cabin bị bỏ hoang ở Oregon. Tôi đã được truyền cảm hứng từ sự biến đổi địa hình mới và cảnh quan con người thay đổi ở đây”, Montagard nói. Anh đặt tên cho bức ảnh này là “Ra khỏi vùng hoang dã”.
nuoc My trong rong anh 9
“Bức ảnh này được thực hiện tại một thành phố xa xôi và dân cư thưa thớt ở Oregon. Trong khi tôi đang quay chiếc xe cũ được sử dụng để giao trứng cho những người dân trong thị trấn, một ông già đã dừng lại và mời tôi đến nhà”, chủ nhận bộ ảnh kể.
nuoc My trong rong anh 10
Nhiếp ảnh gia cảm nhận không khí đầy hoài niệm tại một cửa hàng kem trong chuyến đi ngắn đến Pennsylvania, dù có vẻ đó là khoảng thời gian anh chưa từng trải qua, những năm 1990.

Uyên Hoàng / Theo The Guardian / Zing

Similar Posts