Gap su co o My, cap vo chong duoc bao hiem boi thuong 1 ty dong hinh anh 1

Ngày nay, khi đi du lịch tại những quốc gia xa và rộng lớn, du khách chuyển dần từ đi tour sang tự túc, nhưng hình thức này lại tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường trước.

Với những chuyến đi tự túc dài ngày, thuê xe tự lái luôn là phương án được khách du lịch lựa chọn, nhất là khi di chuyển theo nhóm và nhiều thành viên có khả năng lái xe ôtô. Hình thức này sẽ đem đến những trải nghiệm riêng biệt, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi lên đường.

Gap su co o My, cap vo chong duoc bao hiem boi thuong 1 ty dong hinh anh 1
Thuê xe tự lái mang đến cho bạn những trải nghiệm cá nhân độc đáo.

Một trong những rủi ro có thể gây ra thiệt hại lớn cho du khách là tai nạn giao thông. Điển hình như ở Mỹ, Bloomberg dẫn báo cáo của Hội đồng An toàn quốc gia Mỹ (NSC), hơn 40.000 người Mỹ đã chết vì tai nạn giao thông trong năm 2018. Con số này giảm 1% so với năm 2017 nhưng cao hơn 14% cách đây bốn năm.

Báo cáo của NSC cũng chỉ ra số người thiệt mạng vì lái xe say xỉn, vi phạm tốc độ và sử dụng điện thoại giảm nhưng lại xuất hiện nhiều nguy cơ khác như phân tâm bởi màn hình thông tin giải trí, lái xe trong tình trạng vừa phê thuốc, say xỉn. Do đó, dù bạn cẩn thận đến đâu cũng không hoàn toàn tránh khỏi rủi ro khi tham gia giao thông ở nước ngoài.

Đầu năm 2018, hai vợ chồng ông B. và bà H. (doanh nhân ở TP.HCM) có chuyến du lịch ở Mỹ trong khoảng 10 ngày. Vốn đã có kinh nghiệm du lịch nhiều nước, hai vợ chồng không đi theo tour mà chọn phương án thuê xe tự lái để có nhiều thời gian khám phá theo lịch trình của riêng mình.

Chuyến đi diễn ra suôn sẻ cho đến ngày thứ 3, trong lúc di chuyển, chiếc xe của hai vợ chồng bất ngờ bị một ôtô khác tông trúng. Ông B. khi đó là tài xế chỉ bị xây xát nhẹ, nhưng bà H. thì bị chấn thương nghiêm trọng phải điều trị khẩn cấp tại bệnh viện Tampa General Hospital và nằm ở phòng chăm sóc đặc biệt (ICU).

Nỗi lo về tính mạng đã đành, chi phí điều trị và nằm viện tại các nước này lại rất đắt đỏ. Bà H. phải cấp cứu trong nhiều ngày dài và điều trị phục hồi với tổng chi phí lên đến hàng trăm nghìn USD.

Sau khi sự cố xảy ra, ông B. đã nhanh chóng liên hệ với đơn vị bảo hiểm du lịch là Liberty Việt Nam đã mua trước chuyến đi để được hỗ trợ. Sau khi hướng dẫn hoàn thành các thủ tục pháp lý cần thiết, Liberty xác nhận bồi thường cho vợ chồng ông B. số tiền 1 tỷ đồng. Đây là mức bồi thường tối đa cho gói bảo hiểm trị giá 882.000 đồng mà ông B. đã mua trước chuyến đi.

Gap su co o My, cap vo chong duoc bao hiem boi thuong 1 ty dong hinh anh 2
Chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp giảm thiểu rủi ro khi du lịch tự túc.

Bảo hiểm du lịch chưa phải một trong những chứng từ cần thiết khi xin thị thực khi du lịch nhưng luôn nằm trong hạng mục khuyến cáo cần chuẩn bị trước chuyến đi. Một gói bảo hiểm du lịch toàn diện với chi phí chỉ khoảng 1 USD/ngày, bạn được đảm bảo ở hầu hết rủi ro như tai nạn cá nhân, chi phí điều trị y tế, mất mát tài sản… với quyền lợi bồi thường 1-3 tỷ đồng. Bạn có thể tham khảo gói bảo hiểm của trường hợp trên tại đây.

Để bảo vệ bản thân và tận hưởng chuyến du lịch thoải mái nhất, bạn hãy chọn cho mình người bạn đồng hành uy tín và đáng tin cậy. Anh Quang Sơn (Hà Nội) cho biết: “Câu hỏi thường đặt ra cho những người đi du lịch Mỹ tự túc như tôi là làm sao chọn một dịch vụ bảo hiểm uy tín, chất lượng chứ không phải dịch vụ bán tờ giấy A4. Để chọn một công ty, bạn cũng phải xem xét các yếu tố khác như có đại diện tại ở nước sở tại sắp đến, mức độ cam kết và phạm vi bảo hiểm. Bạn nên đọc kỹ các điều khoản bảo hiểm để lựa chọn công ty bảo hiểm phù hợp.

Cuối cùng, tôi đã chọn Bảo hiểm Liberty – công ty bảo hiểm phi nhân thọ 100% vốn sở hữu của Mỹ tại Việt Nam. Việc chọn công ty bảo hiểm Mỹ khi đi du lịch tới Mỹ sẽ có nhiều thuận lợi hơn cho bạn. Nhất là khi gặp sự cố, cần hỗ trợ của phía bảo hiểm thì việc liên lạc, trợ giúp cũng sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn”.

Gap su co o My, cap vo chong duoc bao hiem boi thuong 1 ty dong hinh anh 3
Anh Quang Sơn trong chuyến khám phá bờ Đông nước Mỹ và bờ Tây nước Mỹ.

Travelcare của Liberty được đánh giá là một trong những gói bảo hiểm du lịch uy tín và tạo nhiều thuận tiện cho khách hàng với trung tâm dịch vụ khách hàng 24/7, thủ tục bồi thường đơn giản, minh bạch.

Chi phí bảo hiểm chỉ từ 1 USD/ngày, quyền lợi lên đến 3 tỷ đồng; hỗ trợ y tế khẩn cấp toàn cầu ISOS bao gồm nhiều ngôn ngữ khác nhau (trong đó có cả tiếng Việt); bảo hiểm cả tai nạn, bệnh tật và mất mát tài sản tại nhà.

Nhân dịp hè đến, bảo hiểm Liberty TravelCare tặng mã khuyến mãi giảm đến 15% phí bảo hiểm khi mua trực tuyến, chi tiết tham khảo tại đây.