Tất cả các đơn xin sẽ được xử lý hiệu quả nhất có thể và Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ luôn cố gắng giảm thiểu thời gian chờ cuộc hẹn đến mức có thể. Theo đó, bạn đặt lịch hẹn càng sớm thì khả năng có được ngày và giờ phỏng vấn bạn muốn càng cao.

Mặc dù thời gian xử lý thị thực thường là hai ngày làm việc nhưng thời gian xử lý các trường hợp cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào tình huống cá nhân và yêu cầu đặc biệt khác.

Bạn có thể kiểm tra thời gian chờ để đặt được lịch hẹn trống phỏng vấn xin visa Mỹ ở đây. Bạn chỉ cần điền địa chỉ nơi có đại sứ quán Mỹ mà bạn muốn phỏng vấn xin visa, hệ thống sẽ cho ra kết quả ngay.

Thông thường, lịch phỏng vấn ở Hà Nội sẽ chỉ mất khoảng 3-7 ngày, trong khi TP.Hồ Chí Minh bạn sẽ phải tới cả tháng do nơi đây luôn trong tình trạng quá tải người xin visa đi Mỹ.

Thời gian chờ phỏng vấn

Thời gian chờ ước tính để nhận một cuộc hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ có thể thay đổi hàng tuần và dựa trên khối lượng công việc thực tế và nhân sự. Đây chỉ là ước tính và không đảm bảo có sẵn một cuộc hẹn.

Tiêu chuẩn cho một cuộc hẹn phỏng vấn nhanh

Bộ phận lãnh sự ở nước ngoài có thể có thể tiến hành ngày phỏng vấn của bạn nếu có tình huống khẩn cấp, không lường trước được như đám tang, cấp cứu y tế hoặc ngày bắt đầu đi học. Quá trình để yêu cầu một cuộc phỏng vấn visa không di dân cấp tốc khác nhau tùy theo địa điểm. Bạn nên tham khảo các hướng dẫn trên trang web của Bộ phận Visa Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán  nơi bạn sẽ phỏng vấn, hoặc trên trang web lên lịch hẹn trực tuyến của họ. Bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng về sự cần thiết của một cuộc hẹn sớm hơn.

Trong mọi trường hợp : Trước tiên, bạn phải nộp mẫu đơn xin thị thực trực tuyến (DS-160), trả lệ phí nộp đơn và lên lịch cho cuộc hẹn phỏng vấn có sẵn đầu tiên. Chỉ tại thời điểm này, một bộ phận lãnh sự sẽ xem xét yêu cầu của bạn cho một cuộc hẹn nhanh.

Lưu ý: Du lịch với mục đích tham dự đám cưới và lễ tốt nghiệp, giúp đỡ người thân mang thai, tham gia hội nghị kinh doanh / học thuật / chuyên nghiệp hàng năm hoặc tận hưởng du lịch vào phút cuối không đủ điều kiện cho các cuộc hẹn nhanh. Đối với du lịch như vậy, xin vui lòng sắp xếp một cuộc hẹn visa thường xuyên trước.

Xử lý hành chính

Các ước tính này không bao gồm thời gian cần thiết để xử lý hành chính, có thể ảnh hưởng đến một số ứng dụng. Khi cần xử lý hành chính, thời gian sẽ thay đổi dựa trên hoàn cảnh riêng của từng trường hợp.

Thông tin xử lý hành chính

Chỉ có hai kết quả có thể cho các đơn xin thị thực Hoa Kỳ. Viên chức lãnh sự sẽ cấp hoặc từ chối thị thực. Nếu người xin thị thực không xác định rằng họ đủ điều kiện xin thị thực, nhân viên lãnh sự phải từ chối đơn đó. Tuy nhiên, một số đơn xin thị thực từ chối có thể yêu cầu xử lý hành chính hơn nữa. Khi cần xử lý hành chính, nhân viên lãnh sự sẽ thông báo cho người nộp đơn vào cuối cuộc phỏng vấn. Thời hạn xử lý hành chính sẽ thay đổi dựa trên hoàn cảnh riêng của từng trường hợp. Khi kết thúc thời gian xử lý hành chính, viên chức lãnh sự có thể kết luận rằng người nộp đơn hiện đủ điều kiện xin thị thực mà họ nộp đơn. Cảnh sát cũng có thể kết luận rằng người nộp đơn vẫn không đủ điều kiện xin thị thực.

Lưu ý quan trọng:   Trừ các trường hợp đi lại khẩn cấp (ví dụ như bệnh nặng, thương tích hoặc tử vong trong gia đình trực tiếp của bạn), trước khi hỏi về tình trạng xử lý hành chính, ứng viên nên đợi ít nhất 180 ngày kể từ ngày phỏng vấn hoặc nộp tài liệu bổ sung, Bất cứ cái nào đến sau.