ảnh 1
Mới đây, thông tin về nghệ sĩ Việt đầu tiên có tên trên Đại lộ Danh Vọng Hollywood (Mỹ) đồng loạt xuất hiện trên mạng xã hội. Người nghệ sĩ được cho đã có vinh dự này là họa sĩ khuyết tật Lê Minh Châu.

Thông tin này bắt nguồn từ bức ảnh họa sĩ Lê Minh Châu đăng tải trên trang facebook cá nhân. Trong ảnh, Minh Châu đứng trước ngôi sao có dòng chữ “Chau Beyond The Lines”- tên bộ phim tài liệu ngắn của đạo diễn Courtney Marsh nói về cuộc đời anh.

Tuy nhiên, khi phóng viên vào trang walkoffame.com để tra cứu tên các nghệ sỹ được vinh danh tại Đại lộ Danh Vọng thì không có tên họa sỹ Lê Minh Châu của Việt Nam cũng như tên của bộ phim “Chau Beyond The Lines”. Như vậy, thông tin họa sỹ Lê Minh Châu được gắn tên trên đại lộ Danh Vọng là không có thật.

Bức ảnh Lê Minh Châu đăng tải trên trang cá nhân có lẽ chỉ là một trò đùa. Thực tế là tại đại lộ Hollywood có cung cấp một dịch vụ gắn tên tạm thời lên ngôi sao còn trống dành cho khách du lịch.

Đây là một dịch vụ khá phổ biến khi đến Hollywood du lịch. Lê Minh Châu có lẽ cũng đã làm vậy để chụp ảnh lưu niệm và dẫn đến hiểu lầm tai hại.

PV Báo An ninh Thủ đô đã liên hệ với Lê Minh Châu để tìm hiểu sự việc nhưng không nhận được hồi âm. Hiện tại, nghệ sỹ vẫn chưa kết thúc chuyến du lịch tại Mỹ để về Việt Nam. Anh tỏ ra khá bối rối trước thông tin về mình trên truyền thông khi cho đăng tải dòng trạng thái “Chuyện gì đang xảy ra Châu vậy trời? Facebook zalo, Face Page nhắn ì èo… Thua”

Là một người khuyết tật đầy nghị lực của Việt Nam, Lê Minh Châu khá quen mặt trên các phương tiện truyền thông.

ảnh 2

Lê Minh Châu hiện tại đang ở Mỹ và tỏ ra rối bời trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội về bức ảnh chụp tại đại lộ Danh Vọng

Đặc biệt, Châu là nhân vật chính trong bộ phim tài liệu mang tên “Chau, Beyond The Lines” được thực hiện bởi nữ đạo diễn, biên tập, nhà sản xuất Courtney Marsh. Bộ phim kể về cuộc đời của chàng trai khuyết tật, giàu nghị lực sống, được thực hiện trong vòng 8 năm và lọt vào top 10 đề cử “Giải Oscar cho phim tài liệu ngắn hay nhất” năm 2016.

Là nạn nhân của chất độc da cam, nhưng ước mơ trở thành họa sĩ nhẹn nhóm trong cậu bé khuyết tật từ khi còn nhỏ. Cậu từng bị nhiều người nhạo báng vì ước mơ dường như xa xỉ với một người khuyết tật như cậu.

Cuối tháng 6/2016, Châu là người khuyết tật đầu tiên của Việt Nam được mời tham gia kỳ họp thứ 9 “Công ước về quyền của người khuyết tật” tại Liên Hiệp Quốc diễn ra ở New York. Tại hội nghị này, bộ phim “Chau, Beyond The Lines” đã được trình chiếu trước khán giả gây xúc động mạnh. Cũng tại đây, Châu có buổi triển lãm cá nhân, bán đấu giá thành công toàn bộ 11 bức tranh của anh.

Theo ANTD

Similar Posts